You are currently viewing Thợ Mở Nắp Từ Xe Máy
Thợ Mở Nắp Từ Xe Máy

Thợ Mở Nắp Từ Xe Máy

Chia sẻ

Sửa Khóa Trí Đức chuyên mở nắp từ xe máy. Nắp khóa từ là một trong những chiếc nắp để bảo vệ ổ khóa cho xe. Theo thời gian hoặc do chúng ta sử dụng không đúng cách thì có thể làm cho nắp khóa từ bị kẹt không mở được. Mở khóa từ xe Honda có rất nhiều cách. Để giúp cho bạn đọc có thể tự khắc phục được lỗi này tại nhà. Sau đây Sửa Khóa Trí Đức xin chia sẻ cách mở khóa từ xe máy.

Thợ Mở Nắp Từ Xe Máy
Thợ Mở Nắp Từ Xe Máy

Nắp từ xe máy nguyên tắc hoạt động và tác dụng của nó là gì?

Nắp từ xe máy có tác dụng gì?

Các hãng sản xuất xe lớn như honda, yamaha, suzuki, sym với các xe đời mới đều có khóa nắp từ che khóa. Mỗi 1 xe sẽ được mã hóa từ riêng khả năng để 2 xe có mã từ giống nhau là rất ít trong khoảng 1000 xe cùng 1 dòng.

Nắp từ xe máy
Nắp từ xe máy

Tác dụng của nắp từ xe máy dùng để:

 1. Tránh cho trộm bẻ khóa xe dễ dàng khi bạn đậy nắp từ lại.
 2. Người sử dụng xe giống bạn nhưng không mở được nắp từ xe máy của bạn. Có thể cắm nhầm chìa họ sẽ làm gãy chìa của họ trong ổ khóa xe của bạn hoặc hỏng ổ khóa xe của bạn.
 3. Tránh việc nước mưa, nước rửa xe bị rơi vào trong ổ khóa làm hỏng han rỉ ổ khóa xe.

Nguyên tắc hoạt động của khóa nắp từ xe máy

Đối với cả 4 hãng xe lớn tại Việt Nam là honda, yamaha, suzuki, sym họ đều sử dụng chung 1 nguyên tắc đó là:

 1. Sử dụng chuôi nhựa sau chìa khóa xe hình lục giác bên trong có đục 4 lỗ nhỏ.
 2. Dùng 3 viên nam châm từ được được đặt random 2 chiều hút đẩy trong 4 lỗ nhỏ ở đuôi chìa khóa.
 3. Ở phía bên trong ổ khóa cũng có 3-4 viên nam châm được đặt random theo đuôi chìa khóa xe.
 4. Khi quay đầu chìa vào thì xảy ra một hiện tượng nam châm hút đẩy để giúp bạn mở được nắp từ xe máy ra.

Cách mở nắp khóa từ xe máy

Với mỗi dòng xe Honda, Yamaha, Suzuki, SYM sẽ có cấu trúc đuôi nắp từ khác nhau một chút.

Muốn mở nắp từ xe máy bằng cách của thợ khóa thì Bạn hãy ra ngoài tiệm sửa khóa ngoài chợ. Hoặc các cửa hàng bán khóa để mua của họ một phôi chìa khóa còn nguyên trong túi chưa được đánh chìa.

Nếu người ta có bán rời viên bi từ thì bạn có thể mua nó. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua 1 phôi đầy đủ, có thể chìa khóa của bạn bị mòn phần nhựa bên ngoài. Nên có thể sẽ không mở được cắm vào nó sẽ quay tròn nhé.

Các bước Mở nắp khóa từ xe máy như sau:

Các bạn chú ý khi mở túi chìa khóa ra sẽ có: chìa khóa trắng, 3 viên từ nam châm, 1 nắp đậy từ. Các bạn thực hiện dò mở nắp từ xe máy như sau:

 1. Tay trái cầm phôi chìa khóa quay đít chìa khóa cùng với hướng trên ổ khóa.
 2. Tay phải bạn cho viên nam châm đầu tiên theo hướng 4 góc chìa của chìa khóa bạn cầm trên tay. Đặt viên nam châm lên ổ khóa sao cho bi từ bị hút vào ổ khóa.
 3. Sử dụng 1 thanh sắt hoặc cái dũa hoặc dùng tay bắt đầu ở phía ngoài. Sau đó bạn nhét phần hút trên ổ khóa vào phía bên trong chìa đuôi chìa khóa ở vị trí tương ứng trên chìa khóa.
 4. Làm lần lượt như vậy thêm 2 viên bi từ còn lại nữa thì bạn sẽ mở được nắp từ xe máy của bạn.
Cách mở nắp khóa từ xe máy
Cách mở nắp khóa từ xe máy

Các trường hợp khác cần mở nắp từ xe máy

Cách mở nắp khóa từ xe máy Honda bị kẹt. Bạn có thể sử dụng bình xịt RP7 xịt vào ổ khóa. Đây là một trong những loại bình xịt có tác dụng chống rỉ sét. Bạn có thể xịt từ 3 đến 4 lần vào ổ khóa sau đó dùng tay lắc nhẹ. Đây là một trong những cách hữu hiệu để giúp cho bạn xử lý được tình trạng nắp khóa từ xe Honda bị kẹt do bị rỉ sét.

Các trường hợp khác cần mở nắp từ xe máy
Các trường hợp khác cần mở nắp từ xe máy

Ổ khóa bị kẹt nhẹ

Ổ khóa bị kẹt nhẹ có thể do nó bị rỉ sét và chúng ta vẫn có thể sử dụng bình xịt giống như trường hợp ở trên. Nếu không xử lý được thì bạn có thể xem coi bên trong có bị kẹt vật lạ gì hay không. Bạn có thể dùng thanh sắt hoặc móc sắt mỏng để kéo ra.

Nếu trong trường hợp nó quá sâu thì bắt buộc chúng ta phải thay ổ khóa mới. Bạn có thể thực hiện đấu dây điện vào ổ khóa xe máy mà không cần phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Kẹt do lỗi kỹ thuật

Nếu như khóa từ của xe bị kẹt do lỗi kỹ thuật thì bạn có thể làm lại chìa khóa. Và một cách nữa để bạn có thể khắc phục được đó là phá vỡ ổ khóa.

Lưu ý khi áp dụng cách mở khóa từ xe máy

Mở nắp từ xe máy bạn cần một vài lưu ý như sau:

 • Đối với việc chúng ta sử dụng bình xịt chống rỉ sét chỉ là phương pháp tạm thời. Không thể sử dụng phương pháp này trong một khoảng thời gian dài. Nếu như chúng ta thực hiện phương pháp này nhiều lần sẽ làm cho lớp han gỉ bị kẹt cứng lại ở bên trong không thể lấy ra được.
 • Còn trường hợp chúng ta lấy vật lạ có trong ổ khóa nếu như không có đồ nghề chuyên dụng thì bạn có thể đẩy vật đó vào sâu bên trong.
 • Khi ổ khóa của chúng ta bị lỗi kỹ thuật mà thực hiện phá khóa. Chúng ta phải thật sự cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên cạnh ổ khóa.

Nếu như trong trường hợp ổ khóa của bạn gặp những trục trặc kỹ thuật nặng hơn. Thì tốt nhất là chúng ta nên liên hệ với một thợ mở nắp từ xe máy chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể mở nắp từ xe máy một cách dễ dàng. Đồng thời có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Cũng như không làm hư hại đến các phụ kiện bên cạnh ổ khóa.

Lưu ý khi áp dụng cách mở khóa từ xe máy
Lưu ý khi áp dụng cách mở khóa từ xe máy

Nắp từ xe máy có tác dụng gì? 

Chống trộm

Công dụng chính phải kể đến đó là khả năng chống trộm. Thử hình dung nếu bạn để xe không khóa từ thì chỉ vài giây sau quay lại có thể trộm đã lấy cắp mất. Với thủ đoạn trộm cắp tài sản tinh vi như hiện nay thì việc bảo vệ tài sản là rất cần thiết. Một chiếc xe có giá trị khá lớn. Do vậy mà những kẻ trộm sẵn sàng rình lấy bất cứ lúc nào bạn sơ hở.

Lúc này nếu được nắp từ bảo vệ thì độ an toàn của xe đã nâng lên đáng kể. Bởi nhà sản xuất bao giờ cũng tính toán tạo nên khả năng tối ưu cho người dùng.

Để lấy xe kẻ trộm sẽ phải tốn thêm nhiều thời gian và công sức để có thể phá khóa. Chúng sẽ mất nhiều giờ để tìm vị trí chính xác của bi từ. Hoặc chúng cũng có thể dùng vật dụng tự chế với hình dạng tương tự nắp từ 6 cạnh để phá. Tuy nhiên thì việc dùng các loại đồ nghề tự chế này để phá mở nắp từ xe máy không dễ chút nào. Lúc phá xong có thể kẻ trộm cũng bị phát hiện hoặc chiếc xe cũng bị hư không nổ máy.

Chống trộm
Chống trộm

Bảo vệ ổ khóa

Ngoài việc chống trộm thì nắp từ còn giúp ổ khóa cản bụi bẩn, côn trùng và con trẻ nghịch ngợm. Không tránh khỏi việc bạn phải để xe dưới thời tiết xấu mưa nắng, gió bụi. Lúc này nếu ổ khóa được bảo vệ bởi một lớp từ bên ngoài thì các vật cản khó chui vào. Chúng góp phần bảo vệ ổ khóa được bền hơn, tốt hơn. Việc ngăn ngừa nước mưa giọt vào ổ cũng tránh bị rỉ sét.

Ngoài ra nếu gia đình có trẻ nhỏ, thì việc chọc phá ổ khóa là việc có thể xảy ra. Lúc này ổ khóa có thể bị hư hỏng. Để sửa chữa vừa tốn tiền mà đôi khi lại không còn nguyên vẹn như cũ.

Ngoài ra có trường hợp xe đậu trong bãi lớn và bị cắm nhầm ổ. Lúc này có thể họ sẽ làm gãy chìa trong ổ khóa của bạn.

Nhận mở cốp xe máy khi bị mất chìa khóa, bỏ quên chìa khóa vào trong cốp xe.

Bảo vệ ổ khóa
Bảo vệ ổ khóa

Nắp khóa từ xe máy có an toàn không?

Qua những phân tích ở trên thì người dùng cũng đã đã có câu trả lời cho nắp khóa từ xe máy có an toàn không. Việc sử dụng nắp khóa từ là rất cần thiết mọi lúc mọi nơi. Chúng đặc biệt an toàn và tiện lợi cho chính bạn.

Ngoài ra cũng rất hiếm khi xảy ra những sự cố như nắp khóa từ xe máy bị kẹt. Do vậy bạn cũng không cần lo lắng với việc đóng nắp. Hỗ trợ Làm Chìa Khóa Xe Máy tận nơi. Mọi thắc mắc vui òng liên hệ về số Hotline: 0979084224 để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời